Chính sách đặt cọc, hủy, đổi trả sản phẩm nệm của công ty Nệm cao su non american như sau:

  1. Đặt cọc: Công ty Nệm cao su non american không yêu cầu khách hàng phải đặt cọc khi đặt hàng.
  2. Hủy đơn hàng: Nếu khách hàng muốn hủy đơn hàng, họ có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi trong vòng 24 giờ kể từ khi đặt hàng. Sau thời gian này, khách hàng sẽ không thể hủy đơn hàng và phải chịu chi phí phát sinh nếu có.
  3. Đổi trả sản phẩm: Nếu sản phẩm bị lỗi hoặc không đạt chất lượng như cam kết, khách hàng có thể yêu cầu đổi trả sản phẩm trong vòng 7 ngày kể từ ngày nhận hàng. Trong trường hợp này, công ty sẽ chịu trách nhiệm phí vận chuyển và các chi phí khác nếu sản phẩm không đạt yêu cầu. Nếu khách hàng muốn đổi sản phẩm do lý do khác, họ phải chịu chi phí vận chuyển và các chi phí phát sinh khác.
  4. Bảo hành: Sản phẩm của công ty Nệm cao su non american được bảo hành trong vòng 5 năm kể từ ngày mua hàng. Nếu trong thời gian bảo hành, sản phẩm bị lỗi do lỗi kỹ thuật hoặc do quá trình sản xuất, khách hàng có thể yêu cầu đổi trả sản phẩm hoặc sửa chữa miễn phí.

Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc khiếu nại nào, khách hàng có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được hỗ trợ